Rilon ตู้เชื่อมอาร์กอน คุณภาพสูงราคาสมเหตุผล

กล้องภาพสีกลางคืน

TIG ย่อมาจาก TUNGSTEN INERT GAS เครื่องเชื่อมระบบทิก (TIG) ใช้การนำกระแสที่ปลายลวดทังสเเตน ส่งผ่านไปที่แนวเชื่อมเพื่อให้เกิดการหลอมละลายของชิ้นงาน โดยใช้แก๊สเฉื่อยซึ่งทั่วๆไปนิยมใช้แก๊สอาร์กอน เป็นแก๊สปกคลุมแนวเชื่อม มีชื่อเรียกการเชื่อมนี้ว่า GTAW. ย่อมาจาก คำว่า gas tungsten arc welding ชื่อที่เรียกมาจากสมาคมการเชื่อมทางอเมริกา (American welding society หรือ AWS.) การเชื่อมวิธีนี้เบื้องต้นจะเชื่อมโดยไม่ต้องมีเนื้อลวดแต่ใช้ความร้อนเป็นตัวหลอมเนื้องานให้ติดกัน นอกเสียจากการเชื่อมบางชิ้นงานที่อาจจะต้องมีลวดเติมเพื่อความสมบูรณ์ของชิ้นงานและได้แนวเชื่อมที่ต้องกา

ตู้เชื่อมอาร์กอน หรือตู้เชื่อม TIG มีทั้งแบบเชื่อมอาร์กอนเพียงระบบเดียว และแบบเชื่อมอาร์กอนกับเชื่อมระบบอื่น ได้แก่ ตู้เชื่อม 2 ระบบ คือเชื่อมอาร์กอน และเชื่อมธูปหรือทั่วไปเรียกกันว่าเชื่อมเหล็ก กับตู้เชื่อม 3 ระบบ คือ เชื่อมอาร์กอน เชื่อมธูป และเชื่อมอลูมิเนียมหรือระบบ AC ที่เราเรียกกันทั่วๆ ไปว่า ตู้เชื่อมระบบ AC/DC

ตู้เชื่อมอาร์กอนที่มี 2 ระบบ จะมีสวิตช์เปลี่ยนระบบเชื่อม TIG และ ARC ถ้าเราเชื่อม TIG สายดินจะอยู่ที่ขั้ว (+) สายเชื่อมจะอยู่ที่ขั้ว (-) แต่เมื่อเรานำมาเชื่อมไฟฟ้าหรือเชื่อมธูป สายดินจะต้องเปลี่ยนมาใส่ที่ขั้วลบ (-) และสายเชื่อมจะต้องไปอยู่ที่ขั้วบวก (+) แทน

กระบวนการเชื่อมมิก-แมก MIG-MAG Process

  • ลวดทังสเเตน / Tungsten electrode
  • กระเบื่องปกคลุมแก๊ส / Nozzle
  • แก๊สปกคลุมแนวเชื่อม / (Argon) Inert atmosphere
  • เปลวอาร์ก / Welding Arc
  • ลวดเติม / Filer metal rod
  • บ่อหลอมละลาย / Molten metal

เครื่องเชื่อมระบบ TIG งานเชื่อมสวยคุมค่าการลงทุน

ดังนั้น ตู้เชื่อมอาร์กอน หรือตู้เชื่อม TIG เหมาะสำหรับงานคุณภาพที่ต้องอาศัยความปราณีตของช่างที่มีประสบการณ์ในการเชื่อม เหมาะกับการเชื่อมสแตนเลสและอลูมิเนียม ชิ้นงานที่บางๆ

ข้อดีคือ

ของการเชื่อมระบบTIG คือการใช้งานง่าย มองเห็นแนวเชื่อมและบ่อหลอมละลายชัดเจน จากการอาร์กที่สะอาดไม่มีควัน ให้แนวเชื่อมที่สวยงาม เพราะไม่ต้องใช้ฟลักซ์ แนวเชื่อมที่ได้ทำให้ไม่ต้องเคาะสแลก ตัดปัญหาสแลกฝังตัวในแนวเชื่อม สาเหตุแนวเชื่อมที่ไม่แข็งแรงจนผุกร่อนได้ง่าย การเชื่อมทิกนิยมใช้ในการเชื่อมงานบางทั้งสแตนเลสและอลูมิเนียม นอกจากนี้แล้วยังนิยมใช้ในการเชื่อมยัดใส้ (root passes) ในงานเชื่อมท่ออีกด้วย ทั้งยังใช้ในระบบเชื่อมอัตโนมัติ ข้อดีอีกประการหนึ่งคือการเชื่อมด้วยวิธีนี้มีควันน้อยมากจึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน

ตู้เชื่อมอาร์กอน หรือตู้เชื่อม TIG คือ แนวเชื่อมสวยงาม ชิ้นงานสวยงามมีคุณภาพ สะอาด ควันน้อย ไม่มีประกายไฟ ไม่ต้องใช้ลวดเติม สามารถเชื่อมชิ้นงานบางๆได้ ทั้งสแตนเลส อลูมิเนียม ทองเหลือง ทองแดง เครื่องเชื่อม TIG บางรุ่นสามารถทำการเชื่อมโลหะด้วยธูปเชื่อมหุ้มฟลักซ์

ข้อด้อยคือ

ราคาเครื่องเชื่อมค่อนข้างสูง ต้องใช้ความชำนาญในการเชื่อม การเชื่อมที่สามารถทำได้ช้ากว่าการเชื่อมด้วยวิธีอื่น และเกิดความร้อนสะสมที่ชิ้นงานเชื่อมสูงกว่าด้วยเช่นกัน ทำให้ต้องใช้แก๊ส มีการตั้งค่าที่ซับซ้อน อีกทั้งต้องมีแหล่งจ่ายไฟและต้องใช้แก๊ส

ตู้เชื่อมอาร์กอน หรือตู้เชื่อม TIG คือ เชื่อมได้ช้า ราคาค่อนข้างแพง ต้องใช้ความชำนาญในการเชื่อม การตั้งค่าค่อนข้างซับซ้อน ต้องมีแหล่งจ่ายไฟ ต้องใช้แก๊ส เป็นต้น

สินค้าแนะนำ Rilon เครื่องเชื่อมอาร์กอน คุณภาพดี

เครื่องเชื่อมอาร์กอน คุณภาพดี ประหยัดไฟ มีใบรับประกันคุณภาพ1ปี ที่อยากแนะนำคือ เครื่องเชื่อมมิก TIG รุ่น

Rilon – TIG 200S เครื่องเชื่อมอาร์กอน Rilon-TIG200S

Rilon – TIG 200S เครื่องเชื่อมอาร์กอน

Rilon – TIG 200S 220V ตู้เชื่อมอาร์กอน ขนาด180แอมป์ ใช้งานได้หลากหลาย เช่น TIG เหมาะสำหรับงานเชื่อมสแตนเลส เชื่อมเหล็ก สามารถเชื่อมชิ้นงานบางและหนาได้ ตั้งแต่ 0.3-5.0มิล กระแสไฟเชื่อมเสถียรและดีเยี่ยมมีสะเก็ดกระเด็นน้อย สามารถปรับกระแสไฟที่จอมิเตอร์อัตโนมัติ สามารถเพิ่ม-ลด การใช้แรงดันไฟฟ้าจาก 220V +/-15% พร้อมเทคโนโลยี MOSFET ใหม่ล่าสุด อ่านต่อ...

Rilon – TIG 200CT เชื่อมอาร์กอน2ระบบ Rilon-TIG200CT

Rilon – TIG 200CT เชื่อมอาร์กอน2ระบบ

Rilon – TIG 200CT 220V ตู้เชื่อมอาร์กอนเป็นเครื่อง2ระบบ ขนาด180แอมป์ ใช้งานได้หลากหลาย TIG เหมาะสำหรับงานเชื่อมสแตนเลส สามารถปรับการไหลของก๊าซได้ สามารถเชื่อมไฟฟ้าได้ MMA สามารถเชื่อมชิ้นงานบางและหนาได้ ตั้งแต่ 0.3-5.0มิล กระแสไฟเชื่อมเสถียรและดีเยี่ยมมีสะเก็ดกระเด็นน้อย สามารถปรับกระแสไฟที่จอมิเตอร์อัตโนมัติ สามารถเพิ่ม-ลด การใช้แรงดันไฟฟ้าจาก 220V +/-15% พร้อมเทคโนโลยี MOSFET ใหม่ล่าสุด อ่านต่อ...

Rilon – TIG 200A เครื่อง2ระบบ IGBT Rilon-TIG200A

Rilon – TIG 200A เครื่อง2ระบบ IGBT

Rilon – TIG 200A 220V ตู้เชื่อมอาร์กอนเป็นเครื่อง2ระบบ ขนาด200แอมป์ ใช้งานได้หลากหลาย TIG เหมาะสำหรับงานเชื่อมสแตนเลส สามารถปรับการไหลของก๊าซได้ สามารถเชื่อมไฟฟ้าได้ MMA สามารถเชื่อมชิ้นงานบางและหนาได้ ตั้งแต่ 0.3-5.0มิล กระแสไฟเชื่อมเสถียรและดีเยี่ยมมีสะเก็ดกระเด็นน้อย สามารถปรับกระแสไฟที่จอมิเตอร์อัตโนมัติ สามารถเพิ่ม-ลด การใช้แรงดันไฟฟ้าจาก 220V +/-15% พร้อมเทคโนโลยี IGBT ใหม่ล่าสุด อ่านต่อ...

Rilon – TIG 200A เครื่อง2ระบบ Mosfet Rilon-TIG200A

Rilon – TIG 200A เครื่อง2ระบบ Mosfet

Rilon – TIG 200A 220V ตู้เชื่อมอาร์กอนเป็นเครื่อง2ระบบ ขนาด200แอมป์ ใช้งานได้หลากหลาย TIG เหมาะสำหรับงานเชื่อมสแตนเลส สามารถเชื่อมไฟฟ้าได้ MMA สามารถเชื่อมชิ้นงานบางและหนาได้ ตั้งแต่ 0.3-5.0มิล กระแสไฟเชื่อมเสถียรและดีเยี่ยมมีสะเก็ดกระเด็นน้อย สามารถปรับกระแสไฟที่จอมิเตอร์อัตโนมัติ สามารถเพิ่ม-ลด การใช้แรงดันไฟฟ้าจาก 220V +/-15% พร้อมเทคโนโลยี MOSFET ใหม่ล่าสุด อ่านต่อ...

Rilon – TIG 200P เครื่อง2ระบบ Rilon-TIG200P

Rilon – TIG 200P เครื่อง2ระบบ

Rilon – TIG 200P ตู้เชื่อมอาร์กอนเป็นเครื่อง2ระบบ ขนาด200แอมป์ ใช้งานได้หลากหลาย TIG เหมาะสำหรับงานเชื่อมสแตนเลส สามารถปรับการไหลของก๊าซได้ สามารถเชื่อมไฟฟ้าได้ MMA สามารถเชื่อมชิ้นงานบางและหนาได้ ตั้งแต่ 0.3-5.0มิล กระแสไฟเชื่อมเสถียรและดีเยี่ยมมีสะเก็ดกระเด็นน้อย สามารถปรับกระแสไฟที่จอมิเตอร์อัตโนมัติ สามารถเพิ่ม-ลด การใช้แรงดันไฟฟ้าจาก 220V +/-15% พร้อมเทคโนโลยี MOSFET ใหม่ล่าสุด อ่านต่อ...

Rilon – TIG 200M เครื่อง2ระบบ Rilon-TIG200M

Rilon – TIG 200M เครื่อง2ระบบ

Rilon – TIG 200M 220V ตู้เชื่อมอาร์กอนเป็นเครื่อง2ระบบ ขนาด200แอมป์ ใช้งานได้หลากหลาย TIG เหมาะสำหรับงานเชื่อมสแตนเลส หลากหลายฟังก์ชั่นการทำงาน HF DC TIG และ MMA มีฟังก์ชั่นการทำงาน 2T/4T(ออโต้) สามารถปรับเวลาในการหยุดอาร์ค ที่ 0-5 วินาที สามารถปรับกระแสไฟฟ้าได้ทั้ง ช่วงบนและช่วงล่าง มีหน้าจอ Digital สำหรับการแสดงค่ากระแสไฟฟ้า สามารถเพิ่ม-ลดแรงดันไฟฟ้า 220V+/-15%อ่านต่อ...

Rilon – TIG 250AC/DC เชื่อมอลูมิเนียม Rilon-TIG250ACDC

Rilon – TIG 250AC/DC เชื่อมอลูมิเนียม

Rilon – TIG 250 AC/DC ใช้กระแสไฟ 220โวลท์ ตู้เชื่อมอาร์กอนเป็นเครื่องเชื่อม เหมาะสำหรับงานเชื่อมอลูมิเนียม โดยใช้กระแสไฟACเชื่อม หลากหลายฟังก์ชั่นการทำงาน TIG AC/DC และ สามารถเชื่อมไฟฟ้าได้ MMA มีฟังก์ชั่นการทำงาน 2T/4T(ออโต้) Down-Slope สามารถปรับเวลาในการหยุดอาร์ค ที่ 0-5 วินาที Post Flow 0-10S Adjustable สามารถเพิ่ม-ลดแรงดันไฟฟ้า 220V+/-15%อ่านต่อ...

Rilon – TIG 250PAC/DC เชื่อมอลูมิเนียม Rilon-TIG250PACDC

Rilon – TIG 250PAC/DC เชื่อมอลูมิเนียม

Rilon – TIG 250PAC/DC ตู้เชื่อมอาร์กอนเป็นเครื่องเชื่อม เหมาะสำหรับงานเชื่อมอลูมิเนียม โดยใช้กระแสไฟACเชื่อม หลากหลายฟังก์ชั่นการทำงาน TIG AC/DC และ เชื่อมไฟฟ้าได้ มีฟังก์ชั่นการทำงาน 2T/4T(ออโต้) Down-Slope สามารถปรับเวลาในการหยุดอาร์ค ที่ 0-5 วินาที Post Flow 0-10S Adjustable มีระบปรับความถี่ในการเชื่อมได้ Pulse Frequency 0-5HZ Adjustable อ่านต่อ...

Rilon – TIG 300M 380/220Volt Rilon-TIG300A

Rilon – TIG 300A 380Volt

Rilon – TIG 300A รุ่นนี้มีสองแบบให้เลือก ทั้งแบบใช้ไฟ 380V ตู้เชื่อมอาร์กอนเป็นเครื่อง2ระบบ เชื่อมไฟฟ้าได้ Arc-Force เพื่อไม่ทำให้ติดขัด ช่วยในการหลอมละลายลวดฟักให้ซึมลึก ในชิ้นงานมากขึ้น มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดี มีหน้าจอ Digital อ่านต่อ...

RILON – TIG 300A DOWN SLOPE Rilon-TIG300A-220V

RILON – TIG 300A DOWN SLOPE

Rilon – TIG 300A 220V ตู้เชื่อมอาร์กอนเป็นเครื่อง2ระบบ ขนาด230แอมป์ ใช้งานได้หลากหลาย TIG เหมาะสำหรับงานเชื่อมสแตนเลส หลากหลายฟังก์ชั่นการทำงาน HF DC TIG และ MMA มีฟังก์ชั่นการทำงาน 2T/4T(ออโต้) สามารถปรับเวลาในการหยุดอาร์ค ที่ 0-10 วินาที สามารถปรับกระแสไฟฟ้าได้ทั้ง ช่วงบนและช่วงล่าง มีหน้าจอ Digital สำหรับการแสดงค่ากระแสไฟฟ้า อ่านต่อ...

Rilon – TIG 315PAC/DC เชื่อมอลูมิเนียม Rilon-TIG315PACDC

Rilon – TIG 315PAC/DC เชื่อมอลูมิเนียม

Rilon – TIG 315PAC/DC ตู้เชื่อมอาร์กอนเป็นเครื่องเชื่อม เหมาะสำหรับงานเชื่อมอลูมิเนียม โดยใช้กระแสไฟACเชื่อม หลากหลายฟังก์ชั่นการทำงาน TIG AC/DC และ เชื่อมไฟฟ้าได้ มีฟังก์ชั่นการทำงาน 2T/4T(ออโต้) Down-Slope สามารถปรับเวลาในการหยุดอาร์ค ที่ 0-5 วินาที Post Flow 0-10S Adjustable มีระบปรับความถี่ในการเชื่อมได้ Pulse Frequency 0-5HZ Adjustable อ่านต่อ...

Rilon – TIG 500PAC/DC เชื่อมอุตสาหกรรม Rilon-TIG500PACDC

Rilon – TIG 500PAC/DC เชื่อมอุตสาหกรรม

Rilon – TIG 500PAC/DC ตู้เชื่อมอาร์กอนเป็นเครื่องเชื่อม เหมาะสำหรับงานเชื่อมอลูมิเนียม โดยใช้กระแสไฟACเชื่อม หลากหลายฟังก์ชั่นการทำงาน TIG AC/DC และ เชื่อมไฟฟ้าได้ มีฟังก์ชั่นการทำงาน 2T/4T(ออโต้) Down-Slope สามารถปรับเวลาในการหยุดอาร์ค ที่ 0-5 วินาที Post Flow 0-10S Adjustable มีระบปรับความถี่ในการเชื่อมได้ Pulse Frequency 0-5HZ Adjustable อ่านต่อ...

ศูนย์จัดจำหน่ายตู้เชื่อมทุกชนิด พร้อมอะไหล่แท้ มีศูนย์ซ่อมและบริการหลังการขาย

คลิ๊กที่รูปภาพเพื่อดูรูปภาพสินค้าได้เลย